กันยายน 28, 2022

yuttasand

รวมเเหล่งท่องเที่ยว น่าสนใจ

แชร์ 4 สถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี!

แชร์ 4 สถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี! สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว พาเที่ยวไทย เที่ยวไทย

แชร์ 4 สถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี! – เชื่อว่าทุกคนย่าจะออกไป ท่องเที่ยว กันอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่มีโรคระบาดเราทุกคนแทยจะไม่ได้ไปไหนเลย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทิพย์กันค่ะ พอได้หายคิดถึง และเมื่อไหร่ที่โควิด-19 หายเราจะไปเที่ยวทันที พร้อมแล้ส ตามไปดูไปชมกันเลยค่ะ

3.โครงการพระราชดำริปางตอง2 (ปางอุ๋ง) สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว พาเที่ยวไทย เที่ยวไทย

4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในไทย

1.เขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน)

“เขื่อนเชี่ยวหลาน” อันเป็นชื่อดั้งเดิม ก่อนจะเปลี่ยนเป็นชื่อปัจจุบัน อันเป็นชื่อพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั่นเอง สำหรับตัวเขื่อนรัชชประภานั้น เป็นเขื่อนหินทิ้งแกนดินเหนียวอเนกประสงค์ สูง 95 เมตร ยาว 700 เมตร ทะเลสาบเหนือเขื่อนก็เต็มไปด้วย ภูเขาหินปูนธรรมชาติที่มีรูปร่างต่าง ๆ แปลกตา และเมื่อธรรมชาติได้จัด วางผืนน้ำเคียงข้างกำแพงแห่งขุนเขาหินปูนได้อย่างลงตัว

ราวกับบรรจงสร้างมาอย่างไรอย่างนั้น ได้ทำให้ที่นี่กลายเป็นโลกใบใหม่ที่ห่มคลุมด้วยความสงบงาม ลองมานอนแพที่นี่ดูสักคืนสองคืน รับรองว่าจะต้องประทับใจที่แห่งนี้ได้ไม่ยาก น้ำใส ไหลเย็น มองเห็นตัวปลา กิจกรรมทางน้ำเพียบ ธรรมชาติก็สวยงาม อากาศดี ภูเขาสลับซับซ้อน เป็นสุดยอดวิว ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

2.สะพานซูตองเป้

สะพานซูตองเป้ หรือที่มีสมญานามว่า “สะพานไม้แห้งศรัทธา”  สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน “ซูตองเป้” เป็นภาษาไทใหญ่ แปลว่า อธิษฐานสำเร็จ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแห่งนี้ แล้วตั้งจิตอธิษฐานขออะไร ก็จะประสบความสำเร็จ ที่นี่เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

เกิดจากความศรัทธาในพระพุทธศาสนา และการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุและชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันลงมือลงแรง ช่วงเวลาไฮไลท์ของที่นี่คือช่วงเช้า พระสงฆ์จะเริ่มบิณฑบาตประมาณเวลา 06.00 น. ของทุกวัน โดยจะเดินจากสะพานฝั่งสวนธรรมภูสมะ ข้ามไปยังหมู่บ้าน และจะเดินกลับผ่านมายังสะพานและ กลับไปยังสวนธรรมภูสมะ ประมาณช่วงเวลา 7.00 – 8.00 น. ของทุกวัน ถือเป็นช่วงเวลาทองของที่นี่เลยทีเดียว

1.เขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว พาเที่ยวไทย เที่ยวไทย

3.โครงการพระราชดำริปางตอง2 (ปางอุ๋ง)

“ปางอุ๋ง” หรือที่มีชื่อเต็มว่า “โครงการพระราชดำริปางตอง2”  สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆคน รวมถึงผมด้วย เป็นที่เที่ยวที่สวยงามเสียจนได้ชื่อว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทยเลยทีเดียว ภูมิประเทศของที่นี่เต็มไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีอ่างเก็บน้ำอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบและดอกไม้เมืองหนาว  ช่วงเช้าๆ จะเห็นหมอกหนาลอยอยู่เรี่ยผืนน้ำ เป็นที่มาของชื่อปางอุ๋งนั่นเอง มีหงส์ขาวและหงส์ดำที่ว่ายน้ำเล่นไปมาเป็นฉากหลัง อากาศหนาวเย็น บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

4.อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ

เอาใจสายธรรมชาติ แคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ชิลล์ๆ ชมวิวขุนเขาสวยๆ ในราคาจ่ายหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน ที่ “อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติพลิ้วที่ 2 อ.มะขาม จ.จันทบุรี ใกล้ตัวเมืองแค่นิดเดียวเท่านั้น ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล และชุมชนริมน้ำจันทบูร แค่ประมาณ 12 โลเมตรเท่านั้นเอง

แต่บรรยากาศสงบเหมือนกับว่าหลุดเข้ามาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง สามารถมากางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ทำปิ้งย่าง นอนดูดาว กับคนรู้ใจ กับครอบครัว หรือแก็งค์เพื่อน บรรยากาศโรแมนติก มองไปทางไหนก็เจอต้นไม้เขียวขจีสบายตา ได้อยู่ท่ามกลางขุนเขา อากาศดีๆ ยิ่งตอนเช้าๆ อากาศก็เย็น แถมยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติอีกด้วยนะ

และทั้งหมดนี้คือ แชร์ 4 สถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี! เรียกได้ว่าประเทศไทยของเรานั้น แทบจะเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวกันเลย ยิ่งเราไม่ได้ไปเที่ยวนาน ๆ ก็ยิ่งคิดถึงมาก ๆ ระหว่างที่รอไปเที่ยว ก็ออกกำกายไปก่อน กับบทความ ท่าออกกำลังกายลดพุง ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน